Chính sách bảo hành

1. Những loại hình dịch vụ mà chúng tôi cung cấp tới cho khách hàng:

– Không chỉ cung cấp tới cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất, tại chúng tôi còn đa dạng ở loại hình dịch vụ khiến khách hàng cảm thấy vô cùng thoải mái khi đến và lựa chọn chúng tôi. Cụ thể những loại hình đó là:
– Sửa chữa và khắc phục những sự cố xảy ra liên quan đến vấn đề về hệ thống điện nước
– Sửa chữa máy bơm nước, bình nóng lạnh.

Bảo hành dịch vụ là khắc phục những sự cố xảy ra do lỗi của thợ sửa chữa, hoặc do lỗi của nhà sản xuất với những sản phẩm được thay thế.

chính sách bảo hành

chính sách bảo hành

Quy định chung về bảo hành :

– Sản phẩm được bảo hành miễn phí nếu sản phẩm đó còn thời hạn bảo hành được tính kể từ ngày sửa chữa và lắp đặt do nhà cung cấp hoặc đơn vị sửa chữa trực tiếp ban bố hiệu lực.

– Nếu sản phẩm có chất lượng mới được nhà cung cấp nhãn mác, và tem bảo hành, nếu không thì sẽ có phiếu bảo hành cho sản phẩm.

2. Những trường hợp không được bảo hành :

Những dịch vụ không được bảo hành là những sản phẩm, dịch vụ còn trong thời hạn bảo hành nhưng không phải do lỗi của nhà sản xuất hoặc thợ sửa chữa.

Đã có những trường hợp thợ sửa chữa của chúng tôi vừa sửa xong hoàn thiện và bàn giao cho khách ngày hôm trước thế nhưng ngay hôm sau khách đã gọi điện nói cần bảo hành. Tuy nhiên sau khi tìm hiểu nguyên nhân thì lỗi lại không phải do lỗi từ phía thợ sửa chữa mà lại do phía chủ nhà.

Do đó khách hàng cần hết sức lưu ý để có thể được hưởng chính sách bảo hành từ công ty một cách chính xác và hiệu quả nhất!