Sửa chữa điện nước tại cầu giấy: phòng cháy chữa cháy và biện pháp an toàn tại gia đình và khu chung cư

Sửa chữa điện nước tại cầu giấy: phòng cháy chữa cháy và biện pháp an toàn tại gia đình và khu chung cư
5 (100%) 4 votes

Vài năm gần đây, các tai nạn phòng cháy chữa cháy diễn ra dồn dập gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân các khu dân cư tại Hà Nội, đặc biệt là các khu chung cư mới tại các quận Cầu Giấy, Mỹ Đình. Sửa chữa điện nước tại cầu giấy cũng vì thế mà trở thành một dịch vụ được quan tâm lớn, được người dân tìm kiếm với mong muốn cải thiện và nâng cao sự an toàn cho gia đình mình.

Sửa chữa điện nước tại cầu giấy: phòng cháy chữa cháy và biện pháp an toàn tại gia đình và khu chung cư

Sửa chữa điện nước tại cầu giấy: phòng cháy chữa cháy và biện pháp an toàn tại gia đình và khu chung cư

Thực trạng cho những tai nạn phòng cháy chữa cháy và những giải pháp từ các đơn vị sửa chữa điện nước tại quận cầu giấy.

Sửa chữa điện nước tại cầu giấy đã ghi nhận là đơn vị có đóng góp to lớn trong việc khắc phục các tai nạn phòng cháy chữa cháy diễn ra gần đây trong khu vực. Nhưng tại sao lại xảy ra tai nạn, đâu là nguyên nhân cốt lõi và làm thế để phòng ngừa những tình huống không mong muốn ấy?

Lý do khiến phòng cháy chữa cháy trở thành vấn nạn của người dân tại các chung cư cao tầng

Trong những lý do mà các đơn vị sửa chữa điện nước tại Cầu Giấy đã thống kê được, thì có một số lý do chính sau khiến cháy nổ trở thành tai nạn thương tâm nhất trong những ngày qua trên các địa bàn trên Hà Nội:

+ Chủ đầu tư trong quá trình xây dựng không đảm bảo một hệ thống phòng cháy chữa cháy ( cảm ứng chuông báo cháy, xả nước tự động) cho tòa nhà: Vì để tiết kiệm chi phí, nhiều chủ đầu tư đã tự ý bỏ qua các hệ thống an toàn cháy nổ trong quá trình xây dựng, tuy nhiên, không thông báo cho người dân khi thực hiện các giao dịch mua bán

+ Các hệ thống báo cháy, cảm ứng xả nước không được bảo trì, vệ sinh thường xuyên, dẫn đến tình trạng làm việc không hiệu quả

+ Các kết nối điện nước cho hệ thống bị thay đổi công năng, sử dụng cho mục đích khác, khiến việc phòng chống cháy nổ là việc bất khả thi

+ Việc quản lý, theo dõi an toàn chưa thực sự đầy đủ, những địa điểm cửa thoát hiểm, thoát nạn không hề có camera,  không thể ngăn chặn các hành vi ăn cắp không gian chung của người dân.

+ Hệ thống điện nước không được sắp xếp khoa học và đảm bảo an toàn, dẫn đến nguy cơ cháy nổ cao.

Bên trên là những nguyên nhân cơ bản dẫn đến việc các tai nạn cháy nổ tại Hà Nội và đặc biệt là tại quận cầu giấy tăng cao bất thường, để tự mình đảm bảo an toàn hoàn hảo cho gia đình, người dân vẫn cần sự hỗ trợ của dịch vụ điện nước và đặc biệt, tại điểm nóng như quận cầu giấy. Theo đó, những đơn vị sửa chữa điện nước tại Cầu Giấy đã tổng hợp một số giải pháp để giúp mỗi gia đình, cải thiện nguy cơ cháy nổ.

Bạn có thể tham khảo bài viết “Sửa chữa điện nước tại quận Thanh Xuân – Cảnh báo về tai nạn điện nước mùa mưa bão”

Lý do khiến phòng cháy chữa cháy trở thành vấn nạn của người dân tại các chung cư cao tầng

Lý do khiến phòng cháy chữa cháy trở thành vấn nạn của người dân tại các chung cư cao tầng

Những biện pháp an toàn phòng cháy chữa cháy theo các đơn vị sửa chữa điện nước tại quận cầu giấy

Để giảm thiểu tối đa hậu quả của các tai nạn cháy nổ, gia đình bạn nên có những biện pháp đề phòng ngay từ đầu. Dưới đây là 5 biện pháp tối ưu dành cho bạn:

+ Để những chất nguy hiểm dễ gây cháy nổ tránh xa nguồn điện: bình ga, xăng dầu, sách vở, giấy báo số lượng lớn…đồng thời, phải tạo được khoảng cách an toàn với hệ thống cấp điện để dễ dàng thoát hiểm khi cần.

+ Lắp đặt hệ thống điện đúng chuẩn, có cầu dao ngắt điện tự động. Không chia quá nhỏ nguồn điện cho nhiều thiết bị tiêu thụ điện. Không để những thiết bị điện sinh nhiệt lớn như bếp điện, lò sưởi gần giấy báo, bông gòn hay những chất liệu dễ bắt lửa.

+ Nên lắp bình gas gần nguồn nước, hạn chế sự khuếch tán của hơi gas và nhiệt độ của bếp. Đường ống dẫn ga phải được lắp đặt kín kẽ và cẩn thận, khóa van ngay sau khi sử dụng ngăn chặn nguy cơ rò rỉ.

+Để bình chữa cháy trong tầm với, tối ưu hóa đường nước để dễ sử dụng khi nguy cấp.

+Tránh hoàn toàn việc đốt vàng mã, đồ cúng viếng gần nguồn điện, nên đốt gần nguồn nước để giải phóng nhiệt độ, khó cháy nổ.

Trên đây là những phương pháp được các đơn vị sửa chữa điện nước tại Cầu Giấy tư vấn, để có một ngôi nhà an toàn, trước tiên bạn phải nghiêm túc trong khâu lắp đặt và chuẩn bị.

Sửa chữa điện nước tại Cầu giấy và những tụ điểm nóng về tai nạn cháy nổ? Nguyên nhân từ đâu?

Theo các thống kê điều tra thì sửa chữa điện nước tại Xuân thủy, sửa chữa điện nước tại Dịch vọng, sửa chữa điện nước tại Xuân đỉnh là những đơn vị thường xuyên tiếp nhận yêu cầu xử lý tại tai nạn cháy nổ nhất trên địa bàn quận Cầu Giấy

 Do sự tập trung đông dân cư, chủ yếu là các khu có trình độ dân trí thấp cùng điều kiện sống thiếu thốn, đó là lý do khiến những biện pháp an toàn phòng cháy không được thực hiện hoàn chỉnh, tạo nên nguy cơ lớn cho các hộ gia đình. Bên cạnh đó, sự tuyên truyền, phổ cập an toàn phòng cháy chữa cháy từ chính quyền, ban ngành còn yếu kém, dẫn đến sự thiếu hiểu biết về ảnh hưởng và độ nguy hiểm của các tai nạn cháy nổ trong cộng đồng dân cư.

Ngoài ra, sự tự phát của một số địa chỉ sửa chữa điện nước tại Cầu giấy không đạt chuẩn khiến nhiều gia đình “tiền mất tật mang”, vừa không an toàn mà còn phải chịu hậu quả mất mát tài sản không mong muốn.

Vậy làm thế nào để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy cho gia đình?

Để làm được điều này, đầu tiên hãy tìm đến một cơ sở sửa chữa điện nước tại Cầu Giấy đáng tin cậy. Và suachuadiennuoc 12h.com chính là một địa chỉ như vậy. Với dịch vụ trải dài khắp Hà Nội từ Cầu Giấy như:  sửa chữa điện nước tại Xuân thủy, sửa chữa điện nước tại Dịch vọng, sửa chữa điện nước tại Xuân đỉnh– Cầu Giấy…cho đến sửa chữa điện nước tại Văn Khê – Hà Đông …chúng tôi tự hào có thể đảm bảo sự an toàn hoàn hảo cho gia đình bạn.

Hãy truy cập ngay website suachuadiennuoc12h.com để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết.

Hoặc quý khách có thể liên hệ để được tư vấn:

Dịch vụ sửa chữa điện nước Đỗ Mười

Hotline : 0906.178.006 Địa Chỉ : km 83 – quốc lộ 10 – Đông Hòa – TP Thái Bình

Chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng gia đình bạn.

3 Comments

  1. Vân
    • admin
  2. thanh

Reply