Sửa chữa điện nước tại nhà ở Hà Nội – 5 bước làm chủ mọi vấn đề điện nước tại nhà của bạn

Sửa chữa điện nước tại nhà ở Hà Nội – 5 bước làm chủ mọi vấn đề điện nước tại nhà của bạn
5 (100%) 1 vote

Tại các thành phố lớn, vấn đề điện nước luôn là mối quan tâm hàng đầu trong cuộc sống sinh hoạt hàng này. Điện nước xảy ra trục trặc là điều không được mong muốn nhất. Và trải nghiệm dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà ở Hà Nội hay tại các thành phố lớn không phải lúc nào cũng được như ý. Vậy, làm thế nào để làm chủ mọi vấn đề điện nước để đảm bảo một cuộc sống thoải mái, an tâm làm việc???

Những chú ý cần biết để làm chủ mọi vấn đề điện nước tại gia đình

Những chú ý cần biết nào để làm chủ mọi vấn đề điện nước tại gia đình???

Bước 1: Những chú ý cần biết để làm chủ mọi vấn đề điện nước tại gia đình

Theo thống kê tại các cơ sở sửa chữa điện nước tại nhà ở Hà Nội, đến 90% những dịch vụ chất lượng không chỉ dựa vào kinh nghiệm hoặc tay nghề của người thợ mà còn dựa vào gia chủ khi đảm bảo những yếu tố sau đây

Những chú ý để làm chủ các vấn đề điện nước ngay tại nhà

 • Nắm vững những kiến thức điện nước cơ bản

Nhiều người vẫn nghĩ rằng,  khi xảy ra vấn đề điện nước, gọi thợ sửa chữa đến giải quyết là xong. Tuy nhiên, chính sự “thiếu hiểu biết” này đã đặt họ vào những tình huống “mất tiền oan” với dịch vụ kém chất lượng. Hãy tự phổ cập một số kiến thức cơ bản về điện nước (sơ đồ vị trí của hệ thống điện nước, công dụng và cách thức hoạt động của các vật dụng điện nước trong nhà…) để có thể chủ động trong mọi vấn đề xảy ra.

 • Nắm được sơ đồ về vị trí các vật dụng điện nước tại nhà

Theo những người thợ sửa chữa điện nước tại nhà ở Hà Nội, 99% công việc sửa chữa sẽ diễn ra suôn sẻ hơn nếu có sự hỗ trợ của gia chủ. Thông tin về sơ đồ điện nước? Những vật dụng cần thiết được đặt ở đâu? Vị trí nào có khả năng xảy ra vấn đề nhất… Những thông tin này sẽ giúp người thợ rất nhiều trong việc định hướng vấn đề và đưa ra phương án tối ưu giải quyết vấn đề cho gia đình bạn.

 • Có sự ghi chép về các lịch sử sửa chữa trước đó

Đối với những trục trặc đã xảy ra hơn 2 lần, sẽ rất có ích nếu bạn nhớ được lịch sử sửa chữa trước đó. Những thông tin này sẽ giúp người thợ dễ dàng hơn trong việc tìm ra nguyên nhân của vấn đề. Từ đó việc thực hiện sửa chữa  sẽ có hiệu quả hơn, tiết kiệm nhiều thời gian và công sức hơn.

Phương pháp lắp đặt hệ thống điện, nước an toàn:

+ Bọc cách điện và luồn những đường dây dẫn điện âm tường, điện âm sàn trong ống bảo vệ phù hợp để bảo vệ tuổi thọ đường dây và đảm bảo an toàn điện cho gia đình

+ Sắp xếp vị trí của cầu dao, công tắc, phích cắm.. ở những nơi dễ dàng sử dụng và tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ. Có lắp đặt lớp vỏ bảo vệ, che chắn bên ngoài.

+ Không nên kéo dây dẫn điện ngang qua các khu vực như: nhà tắm, nhà vệ sinh, hoặc những nơi thường xuyên tiếp xúc với nước để tránh tai nạn.

+ Khi lắp đặt hoặc sửa chữa đường ống nước, nên lựa chọn loại ống có chất lượng tốt. Đây là cách để nâng cao tuổi thọ của hệ thống ống nước và tiết kiệm được chi phí sửa chữa khi sử dụng lâu dài.

+ Nên đặt ống nước âm tường, vừa đảm bảo sự thẩm mỹ, vừa tránh sự va đập không cần thiết dẫn đến hư hỏng. Đồng thời, bạn nên ghi nhớ vị trí để phục vụ cho yêu cầu sửa chữa sau này (nếu cần).

Bước 2: Cách xử lý khi gặp những vấn đề trục trặc điện nước 

Khi gặp phải vấn đề về điện nước, những người thợ sửa chữa điện nước tại nhà ở Hà Nội khuyên rằng, đừng vội nhấc máy gọi ngay thợ đến xử lý, trước tiên, bạn nên chú ý những điều sau:

 • Tìm hiểu dấu hiệu, vị trí hỏng hóc: Là những thông tin hữu ích, cần thiết giúp thợ sửa chữa “bắt bệnh, kê đơn” hiệu quả cho vấn đến của bạn.
 • Xin tư vấn nguyên nhân và cách khắc phục từ đơn vị sửa chữa điện nước tại nhà ở Hà Nội:Bạn đã nắm được “triệu chứng”, hãy tham khảo cách giải thích cùng giải pháp từ những đơn vị sửa chữa điện nước. Qua đó, bạn sẽ có cái nhìn tổng quát, chủ động hơn về vấn đề điện nước tại gia đình.
 • Tìm hiểu báo giá các linh kiện cần thiết trên thị trường: Nếu phải thay linh kiện, đừng vội vàng dùng đồ của thợ mang đến, hãy tham khảo thêm giá thị trường để tránh bị “hớ”. Tuy nhiên, thực tế bây giờ những người thợ khuyến khích gia chủ tự đi mua linh kiện, để đảm bảo sự hài lòng về giá và minh bạch hơn trong dịch vụ.

Kinh nghiệm xử lý từ sửa chữa điện nước tại nhà ở Hà Nội khi gặp các vấn đề về điện nước:

+ Khi hệ thống điện gặp phải sự cố như cháy, nổ, chập điện, bạn cần phải tìm và ngắt cầu dao điện, sau đó mới tiến hành sửa chữa.

+ Nếu hệ thống ống nước bỉ rỉ nước do nứt, ngắt nguồn cấp nước để  tránh lãng phí nước.

+ Nếu các thiết bị của hệ thống nước như: máy bơm, bồn nước, máy nước nóng…, các thiết bị gia dụng bị hư hỏng, tắt máy, ngừng sử dụng cho đến khi được sửa chữa hoàn toàn…

Nếu bạn không có thời gian cho những việc đó, thì hãy lựa chọn cho mình một địa chỉ sửa chữa uy tín. Lúc này, bạn có thể rảnh tay nghỉ ngơi và đợi nghiệm thu thành quả.

Bước 3: Cách chọn lựa những dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà ở Hà Nội chất lượng

Cách chọn lựa những dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà ở Hà Nội chất lượng

Cách chọn lựa những dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà ở Hà Nội chất lượng

Vậy, đâu là những yếu tố đánh giá một dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà chất lượng ở Hà Nội?

 • Giá cả hợp lý: Tùy theo yêu cầu sửa chữa hay tình trạng vấn đề mà giá cả sửa chữa có sự khác biệt. Giá trung bình sửa chữa điện nước tại nhà ở Hà Nội rất đa dạng. Tuy nhiên, chí phí sửa chữa thường rơi vào khoảng từ 100.000 VNĐ – 500.000 VNĐ/dịch vụ. Bạn nên yêu cầu dịch vụ báo giá trước, nếu giá cả hợp lý thì mới đồng ý sử dụng.
 • Địa chỉ rõ ràng: Đây là điều cần thiết để đảm bảo chất lượng cho dịch vụ sửa chữa bạn đang sử dụng. Địa chỉ này nên bao gồm đầy đủ các yếu tố sau: Tên, địa chỉ văn phòng, số điện thoại, phiếu thu tiền…
 • Địa điểm được giới thiệu: Hoặc đã có sự đánh giá của cộng đồng. Hãy lựa chọn những dịch vụ được review tốt và tránh xa những dịch vụ có quá nhiều review xấu. Chính cộng đồng sẽ giúp bạn có lựa chọn đúng đắn nhất.
 • Chế độ bảo hành đáng quan tâm: Chế độ bảo hành được coi như một cách đảm bảo hơn cho chất lượng sử dụng. Thời gian thường kéo dài 1 tháng đến 6 tháng hoặc 1 năm tùy mức độ sửa chữa. Những đơn vị sửa chữa tự tin về chất lượng của mình, đều có chế độ bảo hành rất hấp dẫn.

Bước 4: Những lúc nào nên gọi thợ, lúc nào không cần thiết???

Trên thực tế, không phải lúc nào bạn cũng cần phải phụ thuộc vào các dịch vụ sửa chữa điện nước. Nhưng chính xác thì khi nào cần, khi nào không?

 • Khi nào không cần thiết phải gọi thợ sửa chữa điện nước tại nhà ở Hà Nội:

+ Khi gặp những vấn đề đơn giản không yêu cầu chuyên môn phức tạp (thay bóng đèn, bảo dưỡng đồ dùng..).

+ Khi vấn đề xảy ra trên những vật dụng nhỏ, bạn nên mang ra cửa hàng để được phục vụ hiệu quả hơn

+ Khi bạn nhận thấy việc sửa chữa không cần thiết, bạn có thể mua mới hoàn toàn sản phẩm…

 • Khi nào bạn cần có sự hỗ trợ của thợ sửa chữa điện nước tại nhà ở Hà Nội:

Bên cạnh những vấn đề với kiến thức điện nước cơ bản bạn đều có thể xử lý được, thì bạn nên được hỗ trợ từ dịch vụ sửa chữa, nếu:

+ Đối với những vấn đề phức tạp, có độ nguy hiểm, xảy ra trên những vật dụng cồng kềnh khó di chuyển.

+ Đối với những vấn đề bạn không đủ tự tin có thể tự xử lý…

+ Đối với những trường hợp bạn muốn tiếp tục sử dụng nhưng không có khả năng mua đồ mới, cách tối ưu nhất là sửa chữa.

Bước 5: Phương pháp giải quyết khi gặp phải đơn vị sửa chữa điện nước không chất lượng

Phương pháp giải quyết khi gặp phải đơn vị sửa chữa điện nước không chất lượng

Phương pháp giải quyết khi gặp phải đơn vị sửa chữa điện nước không chất lượng

Vậy, nếu chẳng may bạn gặp phải dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà ở Hà Nội kém chất lượng thì sao? Hãy bình tĩnh, bạn nên làm theo trình tự sau:

 • Đầu tiên, bạn nên khoanh vùng sự hỏng hóc lại: Hãy để nguyên vấn đề và đừng cố gắng làm gì cả, những người thợ sửa chữa sẽ dễ dàng hơn trong việc xử lý lỗi nếu nó chưa bị khuếch tướng quá nhiều.
 • Tiếp theo, nhanh chóng tìm kiếm đơn vị uy tín khác thay thế
 • Cuối cùng, nếu bạn có thời gian, hãy cảnh báo xã hội về dịch vụ không đảm bảo chất lượng. Đó vừa là cách giúp bạn ghi nhớ, vừa giúp đỡ được những người cùng nhu cầu với bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà ở Hà Nội uy tín, hãy liên hệ chúng tôi. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cùng đội ngũ thợ thân thiện lành nghề, chúng tôi tự tin đem đến dịch vụ chất lượng cùng giá phải chăng nhất!

Mọi thông xin tin liên hệ:

Đỗ Văn Mười!

Email:dichvuxaydung12h@gmail.com

Hotline: 0906.178.006

Bài viết “Sửa chữa điện nước tại nhà ở Hà Nội – 5 bước làm chủ mọi vấn đề điện nước tại nhà của bạn”

Tác giả: Đỗ Huyền

Nguồn: http://suachuadiennuoc12h.com/

Xem thêm “Tưởng khó mà không hề khó khi lựa chọn và tìm địa chỉ lắp đặt điện nước tại Hà Nội”

Reply