Sửa chữa điện nước tại quận Đống Đa – Giải mã lý do khiến hóa đơn tiền nước tăng vọt

Sửa chữa điện nước tại quận Đống Đa – Giải mã lý do khiến hóa đơn tiền nước tăng vọt
5 (100%) 4 votes

Việc thanh toán hóa đơn tiền điện nước hàng tháng đã trở thành một trong những vấn đề được quan tâm nhất bởi người dân dù đang ở thuê hay nhà chính chủ. Tuy nhiên, theo chân các đơn vị sửa chữa điện nước tại quận Đống Đa và những khu vực khác trong khu vực trung tâm Hà Nội, chúng tôi phát hiện ra một thực trạng đã, đang xảy ra tại thủ đô: Những hóa đơn tiền nước tăng đột ngột.

Vậy đâu là nguyên nhân, làm thế nào để giải quyết???

Những nguyên nhân nào khiến hóa đơn tiền nước tăng vọt

Những nguyên nhân nào khiến hóa đơn tiền nước tăng đột ngột cuối tháng

Sửa chữa điện nước quận Đống đa và khám phá những lý do khiến hóa đơn tiền nước tăng vọt khu vực trung tâm Hà Nội.

Tình trạng hóa đơn tiền nước tăng, sửa chữa điện nước tại quận đống đa liệu có là đơn vị duy nhất gặp phải?

Theo thống kê tại các đơn vị sửa chữa điện nước tại Hà Nội, thì việc hóa đơn tiền nước tăng đột ngột cuối tháng ngoài mong muốn của người dân vốn không mới. Từ tháng trước vài trăm nghìn, tháng sau con số đã lên đến vài triệu. Sửa chữa điện nước tại quận Đống Đa, sửa chữa điện nước tại Trần Duy Hưng, sửa chữa điện nước tại Nguyễn khang, Xã Đàn, Tây Sơn, Chùa Láng… hay thậm chí là sửa chữa điện nước tại  Hồ Tùng Mậu đều đã gặp tình trạng này.

Bạn có thể tham khảo bài viết “Mẹo hay sửa chữa điện nước tại nhà – Đánh bay những vấn đề thường gặp của máy lọc nước gia đình”

Từ sửa chữa điện nước quận Đống Đa: Những lý do khiến hóa đơn tiền nước tăng cùng giải pháp

  • Đồng hồ nước gặp vấn đề:

 Mỗi gia đình sẽ có một đồng hồ đo nước riêng biệt để tính khối lượng nước sẽ được sử dụng trong tháng, những chiếc đồng hồ này thường nằm tại vị trí ẩm ướt gần đường ống nên rất dễ bị ảnh hưởng và hỏng hóc. Đồng hồ không chạy đúng hoặc chạy nhanh hơn sẽ ảnh hưởng đến kết quả đo đạc, làm tăng khối lượng nước dùng và là nguyên nhân đầu tiên khiến giá tiền hóa đơn nước tăng đột ngột.

Giải pháp: Bạn nên tự lắp riêng một chiếc đồng hồ đo nước cho gia đình mình để đối chiếu, nếu sự chênh lệch giữa hai đồng hồ không quá nhiều thì lý do không phải tại đồng hồ.

Đồng hồ nước chạy không đúng lá một trong những nguyên nhân khiến giá nước tăng vọt

Đồng hồ nước chạy không đúng là một trong những nguyên nhân khiến tiền hóa đơn nước tăng 

  • Đường ống bị rỉ, nước chảy lãng phí :

Theo như các đơn vị sửa chữa điện nước tại quận Đống Đa như sửa chữa điện nước tại Xã Đàn và sửa chữa điện nước tại Tây Sơn…thì đây là lý do chủ yếu khiến những kết quả không vui vẻ khi trả tiền điện nước cuối tháng. Cơ sở vật chất xuống cấp, lũ lụt, tai nạn ( con người và động vật)  hay thời gian là những nguyên nhân chính cho việc ống nước không còn nguyên vẹn, nước bị rỉ ra liên tục khiến lượng nước tiêu dùng tăng vọt cuối tháng và tăng tiền hóa đơn nước.

Giải pháp: Liên hệ các đơn vị sửa chữa điện nước tại nhà kiểm tra và dò tìm vết nứt đường ống, sửa chữa và thay mới kịp thời. Nếu không phải do đường ống tại gia đình, thì phải báo ngay cơ quan có thẩm quyền để xử lý.

  • Bị trộm nước

Lợi dụng hệ thống lưới ống nước nằm dưới lòng đất và khó bị kiểm tra phát hiện, lợi dụng tình trạng sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống nước được thực hiện thường xuyên tại các khu vực trung tâm, nhiều người đã thực hiện hành vi đục trộm ống để lắp đầu máy nước trái phép, “ câu trộm” về sử dụng

Giải pháp: Thực hiện ra soát, kiểm tra đường ống và báo ngay nhà chức trách khi có nghi ngờ để có biện pháp giải quyết.

  • Thói quen vô ý lãng phí nước

Đây là lý do khiến nhiều người không nghĩ tới nhất và hay xảy ra tại các khu vực đông đúc dân cư, sinh viên. Ví dụ theo  như sửa chữa điện nước tại Chùa láng – khu vực tập trung đông sinh viên nhất quận Đống Đa- thì tất cả sự chủ quan khi sử dụng nước khiến việc lãng phí diễn ra tự nhiên như : Khóa vòi không chặt, sử dụng nước 1 lần, sử dụng nước vượt quá nhu cầu, lạm dụng nước…những lý do này không gây hậu quả lớn nhưng cũng góp phần làm tăng tiền hóa đơn nước

Giải pháp: Thực hiện nghiêm túc những nguyên tắc tiết kiệm nước tại gia đình dựa trên tinh thần “ dùng đúng, dùng đủ”.

Tuy nhiên, khi bạn chắc chắn hoặc dịch vụ sửa chữa điện nước tại quận Đống Đa và các đơn vị sửa chữa khác trên địa bàn Hà Nội xác nhận rằng hóa đơn tiền nước tại nhà bạn tăng đột ngột mà không có sự can thiệp của những lý do trên, thì bạn nên nhanh chóng báo với cơ quan phường xã hoặc đơn vị cấp nước để được hỗ trợ và xử lý.

Sửa chữa điện nước tại linh đàm: Liệu có tình trạng hóa đơn tiền nước “nhân bản”

Bên cạnh Đống Đa thì tại các đơn vị sửa chữa điện nước tại Linh Đàm cũng gặp tình huống tương tự.

Với sự hỗ trợ của nhà đầu tư và đơn vị cấp nước, việc đo đạt hiện nay đã diễn ra chính xác hơn. Tuy vậy, người dân vẫn chưa thể nào rõ ràng, khi hóa đơn tiền nước nhiều tháng  lại giống nhau như đúc. Lý do tại sao?

Để giải đáp câu hỏi này, đại diện công ty nước sạch Hà Nội cho hay: việc giống nhau về số  tiền nước giữa các tháng của một gia đình là hoàn toàn bình thường.  Một phần là do thói quen dùng nước của người dân, còn một phần là do công thức làm tròn số khi tính giá nước  theo quy định của pháp luật (Ví dụ: 9.9 m3, 10.1 m3 đều làm tròn thành 10)

Suachuadiennuoc12h.com – Địa chỉ đảm bảo cung cấp các giải pháp điện nước tại nhà hiệu quả

Suachuadiennuowc12.com - Luôn sẵn sàng khi bạn cần

Suachuadiennuoc12.com – Luôn sẵn sàng khi bạn cần

Nếu bạn đang cần lời khuyên từ các đơn vị sửa chữa nước tại quận Đống Đa hay những khu vực khác tại Hà Nội, bạn có thể liên hệ Suachuadiennuoc12h.com. Là đơn vị uy tín hoạt động nhiều năm với những chi nhánh uy tín tại Linh Đàm, Tây Sơn, Xã Đàn, Trần Duy Hưng, Nguyễn Khang,  Hồ Tùng Mậu…chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và cung cấp cho bạn gia đình những giải pháp điện nước hiệu quả với giá cả cạnh tranh nhất.

Suachuadiennuoc12h.com – Sổ tay điện nước tại nhà cho bạn.

Hãy liên hệ  ngay để được tư vấn:

Dịch vụ sửa chữa điện nước Đỗ mười

Hotline : 0906.178.006

Địa Chỉ : Km 83 – quốc lộ 10 – Đông Hòa – TP Thái Bình.

Bài viết “Sửa chữa điện nước tại quận Đống Đa – Giải mã lý do khiến hóa đơn tiền nước tăng vọt

Tác giả: Đỗ Huyền

Nguồn: Suachuadiennuoc12h.com 

One Response

  1. Thông

Reply