Sửa chữa điện nước tại quận Hai Bà Trưng – Lưu ý để xây dựng hệ thống nước tối ưu tại nhà

Sửa chữa điện nước tại quận Hai Bà Trưng – Lưu ý để xây dựng hệ thống nước tối ưu tại nhà
Đánh giá bài viết !

Trong quy hoạch không gian sống, vấn đề xây dựng hệ thống dẫn nước luôn đóng vai trò quan trọng cần sự quan tâm từ gia chủ. Xây dựng ra sao để tối ưu hóa diện tích, xây dựng như thế nào để mang lại sự tiện lợi khi sử dụng hàng ngày. Sửa chữa điện nước tại quận Hai Bà Trưng với những thông tin hữu ích về hệ thống đường ống sẽ rất đáng để bạn đọc tham khảo.

Sửa chữa điện nước tại quận Hai Bà Trưng với hững vấn đề về hệ thống nước tại nhà

Sửa chữa điện nước tại quận Hai Bà Trưng với những vấn đề về hệ thống nước tại nhà

Những vấn đề về các đường ống thoát nước thường gặp

Trong cuộc sống hàng ngày, nhiều lúc bạn phải đối mặt với những vấn đề khó chịu về những đường ống nước mà không biết tại sao. Theo sửa chữa điện nước tại quận Hai Bà Trưng, những vấn đề đó có thể là từ những lý do sau đây:

 • Đường ống bị xuống cấp nhanh, bị nứt vỡ, rò rỉ:

Nếu bạn thấy hóa đơn tiền nước tăng vọt, trên tường và trần nhà xuất hiện những mảng nước lớn hay đồng hồ nước vẫn quay thì đó chính là lúc bạn nên xem lại hệ thống đường ống nhà mình xem có bị nứt vỡ ở đâu không?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự rò rỉ, có thể là do chất lượng ống kém (ống có thành phần phế thải), hoặc va đập mạnh từ phía bên ngoài, hay sự oxi hóa từ những chất thải có thành phần kim loại nặng…

Ống nước bị rò rỉ bởi rất nhiều nguyên nhân

Ống nước bị rò rỉ bởi rất nhiều nguyên nhân

Khi tìm được vị trí rò rỉ, bạn có thể xử lý ngay theo những trường hợp sau:

+ Đối với những khe hở nứt thuộc ống và có thành phần là nhựa PVC: Bạn có thể dùng keo dán ống hoặc băng dính đen và vòng cao su che vùng nứt lại. Lau sạch bề mặt để đảm bảo độ kín chắc của lớp phủ

+ Đối với vị trí nứt thuộc khớp nối: Dùng keo lụa hoặc keo chống dột quấn vào các mối nối, sau đó lắp lại chúng cho đến khi khít chặt.

+ Đối với vị trí rò rỉ thuộc bể chứa với thành phần bê tông: Dùng xi măng ướt hoặc khô ( nếu bề mặt dạng phẳng và khó làm khô) quét lên hàn vết nứt lại. Tuy nhiên, bạn phải rút hết nước trong bể trước khi xử lý, để nước không bị rỉ ra nhiều, gây cản trở sự tự khô và kết dính của xi măng.

 • Đường ống bị lắp sai vị trí

Nếu bạn thấy tốc độ thoát nước nhà bạn chậm, bị ứ đọng nước mà không tìm thấy vị trí rò rỉ nào, thì còn có một nguyên nhân khác nữa chính là: đường ống đã bị lắp sai vị trí. Theo như những người thợ sửa chữa điện nước tại quận Hai Bà Trưng, đây vốn do lỗi kỹ thuật bất cẩn của thợ lắp ống hoặc tay nghề thợ chưa cao, chưa thuộc hết các vị trí nối chính xác

Để khắc phục, bạn thể lắp thêm một đường ống khác tại chỗ bị ứ đọng để thay thế đường ống lắp sai.

 • Đường ống bị tắc nghẽn rác thải sau mưa, đường ống có mùi hôi thối:

Sau những cơn mưa to, rác thải bị ứ đọng hay rơi từ bên ngoài lại sẽ gây tắc nghẽn đường ống, để lâu sẽ dâng lên mùi hôi thối khó chịu, gây ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe của cả gia đình. Khi gặp tình huống này, sửa chữa điện nước tại quận hai bà trưng khuyên bạn cách nhanh nhất là sử dụng các loại bột thông cống để xử lý.

Các vấn đề về đường nước xả của máy giặt

Ngoài các sự cố về ống thoát nước, thì các vấn đề về đường nước xả của máy giặt cũng là một trong những thực tế mà sửa chữa điện nước tại quận Hai Bà Trưng cũng thường xuyên phải đối mặt.

Các vấn đề ống xả của máy giặt cũng rất phổ biến trong cuộc sống

Các vấn đề ống xả của máy giặt cũng rất phổ biến trong cuộc sống

Có nhiều nguyên nhân khiến đường ống xả của máy giặt gặp trục trặc

 • Thứ nhất, do sự mài mòn trong quá trình sử dụng,
 • Thứ hai, do động vật gặm nhấm.
 • Thứ ba, do ống xả máy giặt đã bị lắp sai quy định, gây ảnh hưởng đến xả nước.
 • Thứ tư, đường ống bị xoắn, gây nghẹt ống
 • Thứ năm, cặn bẩn trong nước tích tụ lại, lâu ngày dẫn đến tắc nghẽn ống xả.

Nếu khi sử dụng bạn gặp phải tình huống nước xả lâu, không đóng lại được hoặc nước không chảy vào khoang máy khi máy hoạt động, hãy thực hiện bảo dưỡng vòi xả ngay để đảm bảo tuổi thọ cho máy giặt.

Trong trường hợp máy giặt gặp trục trặc về đường ống xả, sửa chữa điện nước tại quận Hai bà trưng cung cấp những giải pháp sau:

 • Kiểm tra và đảm bảo vệ sinh cho nguồn nước, dùng các tấm lưới để vớt bẩn (nếu có).
 • Thường xuyên tháo van xả thải để kiểm tra bên trong ống dẫn tránh bị nghẹt rác và cặn bẩn bên trong
 • Cần lắp ống nước cao hơn khoảng 1m so với máy giặt cửa ngang, vì nếu ống xả nước thấp quá sẽ khiến van xả nước không đóng được
 • Thay ống mới, nếu cần thiết, bạn nên gọi điện cho thợ sửa chữa điện nước để được hỗ trợ hiệu quả hơn.

Sửa chữa điện nước tại quận Hai Bà Trưng với sự tư vấn về xây dựng hệ thống đường ống tối ưu tại nhà

Để có thể lắp đặt một hệ thống đường ống nước tiện dụng và hiệu quả, sửa chữa điện nước tại quận Hai bà trưng khuyên bạn nên tham khảm 6 lưu ý sau đây:

Xây dựng hệ thống nước tối ưu tại nhà

Xây dựng hệ thống nước tối ưu tại nhà

 • Nên lắp đặt đường ống đi qua trần thay vì sàn nhà hay lòng đất

Có một nguyên tắc bất thành văn khi lắp đặt hệ thống ống nước tại gia đình, đó là: “đi lên đỉnh chứ không đi xuống đất, đi thẳng chứ không đi ngang”.

Việc lắp đặt ống nước qua trần nhà sẽ giúp bạn dễ dàng phát hiện những lỗi rò rỉ nước, nứt với khi chúng xảy ra, giúp việc bảo trì dễ dàng hơn. Nên bọc một lớp xi măng ngoài ống, đường ống của bạn vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa không dễ bị ăn mòn.

 • Đảm bảo đầy đủ đồng hồ, van khóa chính

Hệ thống nước trong nhà nào cũng cần một van nước chính và đồng hồ nước. Vị trí của van chính và đồng hồ nước không nên để quá xa hay ngược tay nhau, tất cả phải thuận tiện để có thể đọc số liệu trên đồng hồ nước và mở và đóng van chính cùng lúc.

 • Lựa chọn chất liệu và kích thước ống phù hợp

Đối với đường ống DN50 dùng để xây dựng hệ thống thoát nước, tường chứa phải đảm bảo  dày 20 mm. Nếu sử dụng ống DN70 , bức tường chứa phải dày hơn ít nhất là 2,3 mm.

Đặt trọng tâm vào thiết kế đường ống hợp lý và tiện lợi.  Đối với bồn tắm hoặc máy giặt có dung tích nước xả lớn hơn, nên thiết lại thống thoát nước riêng biệt.

 • Thứ tư, phân bổ và xử lý đường ống nước nóng, lạnh hợp lý

Để đảm bảo tính thẩm mỹ, nên đặt đường ống nước lạnh và nóng vào trong tường. Đường ống nước lạnh và nóng phải nằm ở các rãnh riêng biệt. Đối với rãnh nước lạnh, thành ống là 1cm, còn thành ống nước nóng đòi hỏi 1,5cm. Quy tắc: đường ống nóng bên trái, lạnh bên trái, áp dụng tiêu chuẩn van nối để phân lớn nhỏ, khoảng cách giữa các đường ống là 15cm.

Thêm nữa, nên chú ý chống thấm tốt cho các rãnh để ngăn không cho ống thoát nước bị rò rỉ hoặc xâm nhập vào tường.

 • Thứ năm, thiết kế trước, thi công sau

Để đảm bảo sự phân bổ hợp lý giữa các đường ống nước, bạn nên khảo sát và lên một sơ đồ chi tiết để hỗ trợ phần thi công luôn diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. Không được lắp đặt các vòi nước sau những van chặn nước. Bởi vì như thế không chỉ những khớp ống nước không có nước chảy mà chỗ van chặn nước cũng như vậy,

 • Thứ sáu, tiến hành công việc kiểm tra

Sau khi hoàn thành việc thi công cải tạo lại đường ống nước, gia chủ nên tiến hành kiểm tra kỹ áp lực, lực nén trên hệ thống trước khi đưa vào sử dụng

Để đảm bảo chất lượng công việc và thời gian lắp đặt tối ưu nhất, bạn cần một đơn vị lắp đặt chuyên nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa điện nước tại quận Hai Bà Trưng và các quận nội thành khác, http://suachuadiennuoc12h.com/  là lựa chọn đáng giá cho những nhà nội trợ thông minh.

Mọi thông xin tin liên hệ:

Đỗ Văn Mười

Email:dichvuxaydung12h@gmail.com

Hotline: 0906.178.006

Bài viết “Sửa chữa điện nước tại quận Hai Bà Trưng – Lưu ý nào để xây dựng hệ thống nước tối ưu tại nhà?”

Tác giả: Đỗ Huyền

Nguồn: http://suachuadiennuoc12h.com/

 

Reply