Sửa chữa điện nước tại quận Tây Hồ – Tại sao quần áo giặt máy “càng giặt càng bẩn”!

Sửa chữa điện nước tại quận Tây Hồ – Tại sao quần áo giặt máy “càng giặt càng bẩn”!
Đánh giá bài viết !

Đã bao giờ bạn gặp trường hợp quần áo giặt máy “càng giặt càng bẩn” và không biết xử lý ra sao??? Đã bao giờ bạn đau đầu về những vấn đề máy giặt tại nhà và “phát bực” vì không hiểu tại sao lại vậy? Hãy cùng sửa chữa điện nước tại quận Tây Hồ tìm hiểu nhé!

Cùng sửa chữa điện nước tại quận Tây Hồ tìm hiểu lý do quần áo "giặt rồi vẫn bẩn"

Cùng sửa chữa điện nước tại quận Tây Hồ tìm hiểu lý do quần áo “giặt rồi vẫn bẩn”

Sửa chữa điện nước tại quận Tây Hồ và 3 lý do khiến quần áo giặt máy không sạch

Đã bao giờ khi giặt giũ tại nhà, bạn gặp phải trường hợp quần áo giặt xong vẫn dính bụi bẩn hoặc “không được sạch sẽ lắm” hay chưa?

3 lý do khiến quần áo giặt máy rồi mà vẫn bẩn

Theo thống kê tại các cơ sở sửa chữa điện nước tại quận Tây Hồ, có 3 lý do cơ bản khiến bạn gặp phải tình huống này:

 • Túi lọc xơ vải của máy giặt bị rách hoặc đóng cặn bẩn:

Mỗi máy giặt cửa trên đều có một túi vải để lọc lại các bông và xơ vải của quần áo khi giặt. Nó được ví như một chiếc túi lọc rác cho máy giặt, khi túi này bị rách hoặc bẩn, những cặn bẩn hoặc xơ vải trên quần áo không được lọc sạch, bám lại vào quần áo khi giặt khiến chúng trông bẩn hơn.

 • Lồng máy giặt bị cáu bẩn do lâu ngày không được vệ sinh

Khi giặt, bụi bẩn không theo hết dòng nước xả ra ngoài mà sẽ bám lại một phần tại lồng máy giặt. Sau thời gian dài không được vệ sinh, những cặn bẩn này dày hơn và quay trở lại bám vào quần áo được giặt, khiến quần áo của bạn không những không sạch mà còn bẩn hơn trước.

 • Các loại giấy, thức ăn thừa bị bỏ quên trong túi áo

Hóa đơn, giấy note, giấy ăn…cùng tất cả các loại thức ăn thừa (kẹo, bánh…)bạn hay bỏ quên trong túi áo, cũng là một phần lý do cho những vết bẩn sau giặt trên quần áo bạn. Những mủn giấy này thường bám khá chặt vào sợi vải và bạn thường phải dùng nước hoặc giặt lại lần nữa để tẩy chúng đi.

Cách khắc phục để đảm bảo quần áo luôn được giặt sạch

Để khắc phục những vấn đề trên, sửa chữa điện nước tại quận Tây Hồ đề nghị bạn nên:

 • Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh túi lọc sơ vải. Bạn có thể tháo ra và giặt sạch bằng tay. Nên thay mới nếu túi lọc đã quá cũ hoặc bị rách hỏng. Chi phí mua mới rơi vào khoảng 100.000VNĐ/túi.
 • Vệ sinh lồng máy giặt định kỳ: Có thể 2-3 lần/tháng tùy kế hoạch của gia đình bạn. Bạn có thể vệ sinh với baking soda, với giấm hoặc với các dụng dịch vệ sinh máy giặt được bày bán trên thị trường khác. Vệ sinh định kỳ không chỉ giúp quần áo của bạn sạch hơn mà còn kéo dài tuổi thọ cho máy giặt
 • Kiểm tra kỹ quần áo trước khi giặt. Mủn giấy hay thức ăn thừa không chỉ làm bẩn quần áo mà còn có thể gây tắc nghẽn ống xả, làm hỏng máy giặt hay nhiều hỏng hóc khác. Vì vậy, bạn nên kiểm tra quần áo và bỏ ra những thứ không cần thiết trước khi giặt để đảm bảo an toàn.

Các bệnh thường gặp khác trên máy giặt tại nhà

Các bệnh hay gặp của máy giặt tại nhà

Các bệnh hay gặp của máy giặt tại nhà

Ngoài ra, khi sử dụng máy giặt tại nhà, bạn vẫn có thể gặp những hỏng hóc khác. Có thể bạn sẽ chỉ cần gọi dịch vụ sửa chữa như sửa chữa điện nước tại quận Tây Hồ đến hỗ trợ là xong, tuy nhiên, bạn vẫn nên có những kiến thức sửa chữa cơ bản để chủ động hơn trong quá trình làm việc với thợ:

 • Máy giặt bị rung lắc mạnh và kêu to khi sử dụng:

Nếu máy giặt của bạn có hiện tượng rung lắc mạnh khi sử dụng, hãy kiểm tra lại cách kê máy, có thể máy đang bị kê tại vị trí không được cân bằng.

Nếu máy giặt của bạn kêu to, hãy tắt máy và mở ra kiểm tra lại quần áo giặt. Có thể vẫn còn sót lại vài vật thể lạ không cần thiết hoặc quần áo bị quấn lại quá chặt. Chú ý, nên làm tơi quần áo trước khi giặt trở lại.

 • Nước không chảy ra khỏi ống xả

Nguyên nhân của tình trạng này không chỉ bởi vì tắc nghẽn ống xả (gặp tình huống này bạn nên có sự hỗ trợ của thợ sửa chữa điện nước tại quận Tây Hồ hoặc các dịch vụ sửa chữa khác gần nhà bạn) mà có thể do bạn cài đặt mức nước và áp suất thấp hơn mức bình thường. Hãy cài đặt lại mức nước chuẩn cùng mức áp suất (15lit/phút) để đảm bảo quá trình giặt giũ diễn ra trơn tru.

 • Nước không chảy vào thùng xả hoặc chảy rất yếu

Nếu gặp trường hợp này, bạn nên kiểm tra lại nguồn cung cấp nước. Có 2 lý do khiến nguồn cấp nước gặp trục trặc:

+ Một, do vị trí đặt máy giặt, hãy đặt máy ở nơi có áp lực nước mạnh hơn, hoặc sử dụng máy bơm tăng áp cho máy.

+ Hai, do tắc nghẽn vòi cấp, hỏng van cấp. Bạn phải thay thế van, và làm sạch đường ống thì mới có thể sử dụng được.

 • Máy giặt xong mà không vắt:

Có 3 lý do phổ biến

+ Cửa máy giặt bị hở:  Trường hợp này chỉ gặp ở máy giặt cửa ngang. Cử máy giặt không đóng kỹ còn có thể gây ra những tai nạn khác khi giặt do áp lực nước trong máy. Bạn nên chú ý đóng kỹ cửa trước khi giặt.

+ Quần áo quá tải hoặc bị dồn lại về một phía của thùng giặt. Bạn mở máy và dàn đều lại quần áo là được

+ Van xả bị hư: Van xả có tác dụng xả và thoát nước khi máy giặt thực hiện chu kỳ vắt, khi van xả bị hỏng, nước không thoát được ra ngoài, khiến quần áo vẫn bị ướt và ngấm nước. Bạn chỉ cần thay van xả là xong

Ngoài ra, máy giặt không vắt còn do nhiều lý do khác như máy bị cập kênh, dây culoa bị giãn hoặc đứt, board máy bị lỗi….nếu không thể tự xử lý, bạn nên gọi thợ sửa chữa trong khu vực như thợ sửa sửa chữa điện nước tại quận Tây Hồ hay các quận khác để được hỗ trở hiệu quả nhất.

Hiện thực về máy giặt “đổ đống” tại các thành phố lớn

Với lý do tiết kiệm kinh phí, nhiều gia đình ở thành phố hiện nay đã lựa chọn mua máy giặt cũ thay vì mua mặt giặt mới cho nhu cầu sử dụng hàng ngày của mình. Các cơ sở thu mua đồ cũ cũng vì vậy mà mọc lên nhanh chóng.

Theo sửa chữa điện nước tại quận Tây Hồ, hàng năm, có hàng trăm chiếc máy giặt cũ được thu mua và bán lại trên thị trường. Những chiếc máy cũ quá chưa bán được, sẽ được chất lại trong kho, chờ tân trang lại để bán được giá hơn. Quy trình gia công sẽ là: Lột vỏ => kiểm tra, gia cố những lỗi động cơ, sửa board mạch => bọc vỏ mới => đưa ra thị trường.

Những chiếc máy giặt như vậy thường có giá từ 1.500.000 – 2.000.000 VNĐ tùy công suất và khối lượng giặt và thường được bảo hành từ 1-6 tháng.

Những chú ý để chọn mua được máy giặt cũ giá rẻ, chất lượng

Cách nào chọn máy giặt cũ chất lượng

Cách nào chọn máy giặt cũ chất lượng

Giữa những sản phẩm máy giặt cũ chất lượng thật hoặc lên đồ tân trang lại, đâu mới là lựa chọn đáng giá dành cho gia đình. Sửa chữa điện nước tại quận Tây Hồ có một số lời khuyên sau dành cho bạn:

 • Lựa chọn máy giặt phù hợp với gia đình:

Gia đình bạn có bao nhiêu người? Bạn muốn một chiếc máy giặt cửa đứng hay cửa ngang? Không gian nhà bạn lớn hay nhỏ…đều quyết định đến khối lượng và lựa chọn máy giặt của bạn

 • Kiểm tra linh kiện của máy giặt:

Một chiếc máy giặt muốn hoạt động được bình thường, bạn cần chú ý những bộ phận chính sau: Lồng giặt, Ống xả nước, van cấp nước, bảng điều khiển, ống xả nước rất quan trọng cho việc vận hành máy giặt.

+ Lồng giặt phải không bị gỉ hay mắc kẹt

+ Van nước hoạt động bình thường, nước chảy đều và mạnh

+ Bảng điều khiển còn mới, phím bấm còn rõ chữ, không bị liệt, nhảy phím.

+ Ống xả nước không bị gỉ nước, nước chảy mạnh

+ Nắp máy giặt còn tốt, kín miệng máy

+ Các thiết bị kết nối điện phải còn tốt, không bị rách hở, đảm bảo an toàn điện khi sử dụng.

Để đảm bảo máy giặt chất lượng, bạn nên chạy thử trước khi mua, nếu có nghi ngờ hỏng hóc, cần liên hệ người bán để sửa chữa kịp thời.

Bảng giá sửa chữa, mua bán máy giặt tại sửa chữa điện nước tại quận Tây Hồ

Với quy trình chuyên nghiệp cùng kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sửa chữa máy giặt tại nhà và sửa chưa điện nước tại quận Tây Hồ cùng các khu vực khác trên địa bàn Hà Nội, suachuadiennuoc12h.com đảm bảo dịch vụ đa dạng và tư vấn tận tình, đảm bảo sự tiện lợi cho cuộc sống gia đình bạn.

Các dịch vụ đều được niêm yết giá đầy đủ và hợp lý

 • Chi phí sửa chữa chỉ từ 100.000 VNĐ/lần sửa chữa
 • Chi phí mua bán máy giặt cũ mới chỉ từ 1.000.000 VNĐ/ máy
 • Chi phí bảo hành miễn phí từ 1 tháng – 6 tháng đến 1 năm…

Và nhiều dịch vụ khác nữa…

Nếu bạn đang có nhu cầu sửa chữa, mua bán máy giặt hay các dịch sửa chữa điện nước tại quận Tây Hồ và các khu vực khác, đừng ngại, hãy nhanh tay liên hệ chúng tôi để được trải nghiệm dịch vụ chất lượng với giá cả hợp lý nhất:

Đỗ Văn Mười

Email:dichvuxaydung12h@gmail.com

Hotline: 0906.178.006

Bài viết “Sửa chữa điện nước tại quận Tây Hồ – Tại sao quần áo giặt máy “càng giặt càng bẩn”

Tác giả: Đỗ Huyền

Nguồn: http://suachuadiennuoc12h.com/

Xem thêm “Sửa máy giặt tại Thanh Xuân, dịch vụ hút khách không tưởng, nhưng sự thật đằng sau ít ai có thể ngờ”

Reply