Sửa điện nước tại quận Long Biên – Cẩm nang dùng máy phát điện hiệu quả tại nhà

Sửa điện nước tại quận Long Biên – Cẩm nang dùng máy phát điện hiệu quả tại nhà
Đánh giá bài viết !

Điện là một trong những yếu tố quan trọng quyết định chất lượng của cuộc sống hiện đại. Vì vậy, nhiều gia đình đã lựa chọn máy phát điện như một giải pháp tình thế khi mất điện. Nhưng liệu bạn đã biết hết những thông tin cần chú ý liên quan đến sản phẩm này chưa, theo chân dich vụ sửa điện nước tại quận Long Biên – một khu vực có nhu cầu dùng máy phát điện cao tại Hà Nội, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Sử dụng máy phát điện an toàn và hiệu quả

Sử dụng máy phát điện an toàn và hiệu quả

Lời khuyên của thợ sửa điện nước tại quận Long Biên về cách sử dụng máy phát điện an toàn và hiệu quả

Để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả nhất trong quá trình lắp đặt và sử dụng máy phát điện tại nhà, những “chuyên gia” sửa điện nước tại quận Long Biên muốn gửi tới bạn 7 lời khuyên sau:

 • Luôn đảm bảo đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đi kèm với máy.
 • Nên đặt máy phát điện ở nơi khô ráo, rộng rãi thoáng khí, hạn chế tiếng ồn. Không được đặt hoặc chạy máy phát điện trong gara, nhà để xe, tầng hầm, gầm sàn hoặc tại khu vực khép kín hoặc khép kín một phần, ngay cả khi đã được thết kế hệ thống thông gió.
 • Đảm bảo máy phát điện phải xuất ra lượng điện năng lớn hơn lượng điện năng tiêu thụ bởi khi bật máy, điện áp sẽ có sự tăng nhẹ. Nếu máy phát điện không sản xuất đủ lượng điện năng để vận hành tất cả các thiết bị cùng một lúc, hãy sử dụng xen kẽ từng thiết bị, tránh trường hợp quá tải, gây ra chập cháy.
 • Đảm bảo sự an toàn giữa điện lưới với hệ thống máy phát điện. sử dụng dây dẫn ngoài trời loại mạnh, có công suất (watt/ampe) tối thiểu bằng tổng công suất của các thiết bị nối với máy phát điện. Bạn nên nhờ đơn vị chuyên trách như sửa điện nước tại quận Long Biên hay tại các quận huyện khác hỗ trợ lắp đặt an toàn.
 • Bảo quản nhiên liệu đúng cách, đặt xa máy phát, tránh việc rơi rớt nguyên liệu khi bổ sung cho máy, tránh cháy nổ.
 • Sử dụng máy phát điện không đúng cách có thể dẫn đến ngộ độc khí CO sinh ra từ khí thải độc hại của động cơ, có thể gây ra điện giật hoặc hỏa hoạn. Bạn nên lắp máy báo động khí CO tại nhà, để đảm bảo kiểm soát hiệu quả quá trình phát điện
 • Khi máy phát điện đang chạy, nếu bạn thấy khó chịu, chóng mặt hoặc mệt mỏi, phải lập tức tránh ra chỗ thoáng ngay để hít thở.

Hư hỏng thường gặp trên máy phát điện và cách sửa chữa

Theo thống kê tại các đơn vị sửa điện nước tại quận Long Biên hay phần lớn các khu vực khác, đối với máy phát điện có 2 trường hợp trục trặc phổ biến sau:

 • Động cơ không đủ công suất, nghẹt ga

Lý do chính: Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như, bộ lọc gió bị nghẹt, ga máy ở vị trí vòng quay thấp, lọc xăng hay nguyên liệu để lâu bị đóng cặn bẩn… và một số lý do khác nữa

Cách khắc phục:

+ Vệ sinh, sửa sạch các bộ phận bị đóng cặn, bị nghẹt.

+ Chỉnh tang ga máy nếu vòng quay chứa ga máy đang bị thấp

+ Xả sạch nguyên liệu bị thêm nước và đóng cặn, thay nguyên liệu mới…

 • Máy phát điện không vào điện

Lý do chính: Do cảm biến hoặc hệ thống dân dẫn có trục trặc

Cách khắc phục:

+ Cảm biến: Nếu đang có đèn sáng, chỉnh lại vị trí ON/OFF của cảm biến

                     Nếu đồng hồ V chỉ 220V, cảm biến đã hỏng, cần thay cảm biến mới.

+ Dây dẫn: Sửa chữa lại những đoạn dây nứt, hở, đảm bảo đường điện được lưu thông suôn sẻ.

Ngoài ra, còn có nhiều vấn đề khác có thể sảy ra trong quá trình sử dụng điện, vì vậy, để được giải đáp và khắc phục vấn đề tốt nhất, bạn nên tìm đến các dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà để được hỗ trợ.

Nên mua hay thuê máy phát điện?

Người dân dùng máy phát điện ngày càng nhiều, cùng nhu cầu sử dụng máy phát điện cũng khác nhau, cho nên không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm được một sản phẩm ưng ý cả về hiệu quả lẫn giá cả. Câu hỏi lúc này được đặt ra là: Nên mua hay thuê máy phát điện?

Theo như những người thợ sửa điện nước tại quận Long Biên đề xuất rằng, bạn nên tham khảo những yếu tố sau trước khi quyết định:

 • Đánh giá nhu cầu về điện

Nếu nhu cầu của bạn đối với điện trong cuộc sống của bạn là không cao, việc mất điện không gây ảnh hưởng để bạn, thì bạn có thể thuê hay không tùy theo đánh giá của bạn

Nếu bạn cần dùng điện nhiều và công suất lớn như vận hành máy móc, chiếu sáng nhà xưởng…thì mất điện sẽ khiến công việc kinh doanh bị đình trệ. Vì vậy, đầu tư mua máy phát điện là một quyết định cần thiết.

 • Đường truyền điện ở khu vực sống của có ổn định hay không?

Nếu khu vực nhà bạn hiếm khi mất điện, nhu cầu sử dụng máy phát điện thấp, bạn chỉ cần sử dụng dịch vụ cho thuê khi có nhu cầu để đảm bảo tính kinh tế. Bạn có thể liên hệ những dịch vụ sửa điện nước khu vực như sửa điện nước tại quận Long Biên để sử dụng dịch vụ và được hỗ trợ thông tin khi cần.

Ngược lại, khi đường truyền điện nhà bạn không ổn định, hoặc bạn sinh sống ở trong khu vực thiên tai thường xuyên dẫn đến mất điện, thì việc mua một chiếc máy phát điện là cần thiết, hạn chế tối đa sự bất tiện khi mất điện gây ra.

 • Quỹ ngân sách dành cho máy phát điện

Giá cả của một chiếc máy phát điện trên thị trường hiện nay rất đa dạng, từ vài triệu đến vài trục triệu tùy tính năng và công suất. Nếu chi phí của bạn hạn hẹp và nhu cầu không cao, bạn nên thuê máy phát điện.

Nếu bạn kinh doanh và thường xuyên sử dụng điện để sinh hoạt và làm việc, bạn nên đầu tư một máy phát điện phù hợp, tránh trường hợp thất thoát vì chờ đợi bên dịch vụ cho thuê trả lời.

Những yếu tố cần biết khi chọn mua máy phát điện

Những chú ý khi chọn mua máy phát điện

Những chú ý khi chọn mua máy phát điện

Từ lời khuyên của những người thợ sửa điện nước tại quận Long Biên, khi mua máy phát điện tại nhà, bạn nên chú ý những yếu tố sau:

 • Công suất điện:

+ Nếu chỉ sử dụng đèn quạt, và 1 số thiết bị gia dụng khác như nồi cơm, bếp điện…máy phát điện dân dụng 1KW là đủ cho bạn

+ Nếu dùng điều hòa, thang máy hay nhu cầu tiêu thụ điện lớn hơn: Bạn nên chọn máy phát điện từ 2,7KW trở lên

Cách tính công suất máy phát phù hợp:

Công suất sử dụng = Công suất máy phát *Hệ số công suất = 0,8

Trong đó: Công suất sử dụng: Tổng công suất những thiết bị muốn chạy đồng thời tại cùng một thời điểm.Công suất máy phát = Công suất sử dụng / Hệ số công suất  Nguyên tắc: Công suất máy phát > Công suất sử dụng (không bao giờ bằng hoặc nhỏ hơn, sẽ gây nên tình trạng quá tải).

 • Độ ồn: Để hạn chế tiếng ồn, nên chọn loại máy có chỉ số độ ồn <70dB
 • Cấu tạo động cơ:

+ Máy phát điện chạy xăng: Giá thành rẻ tốc độ động cơ nhanh hơn, khí thải của động cơ cũng chứa ít muội than hơn.

+ Máy phát điện chạy dầu: vận hành sẽ đơn giản, tiết kiệm nhiên liệu và độ bền cao hơn so với động cơ chạy xăng.

 • Hãng sản xuất: Các hãng phổ biến được tin dùng hiện nay gồm có: ELEMAX, HONDA, HUYNDAI, KAMA…Tránh sử dụng hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc, vì độ an toàn không được đảm bảo.

Máy phát điện cũ – Giải pháp giá rẻ cho gia đình

Có nên mua máy phát điện cũ? Là câu hỏi không mới dành cho các đơn vị sửa điện nước tại quận Long Biên- một trong những khu vực dân số cao, nguồn điện không ổn định nhưng mức sống trung bình tại Hà Nội.

Thực tế chứng minh, dù giá cả của những chiếc máy phát điện mới rất đa dạng, tùy nhu cầu mà rơi vào từ 3.000.000 – 20.000.000 VNĐ/chiếc, nhưng đối với những chiếc máy phát điện cũ, người tiêu dùng chỉ cần tốn khoảng 1/3 – 1/4 chi phí ấy mà chất lượng không thua kém là bao. Vì vậy, hiện nay việc mua bán máy phát điện cũ là đã trở thành một trong những dịch vụ ưa thích của người tiêu dùng trong thành phố hiện đại. Nơi có nhu cầu cao nhưng không phải ai cũng đủ kinh phí để đầu tư một sản phẩm máy phát điện mới để phục vụ mục đích sử dụng của mình.

Nến bạn muốn tìm thêm thông tin về cách sửa chữa, mua, sử dụng máy phát điện, hay tìm một dịch vụ sửa  điện nước tại quận Long Biên uy tín và đáng tin cậy, đừng chần chừ, hãy liên hệ:

Đỗ Văn Mười

Email:dichvuxaydung12h@gmail.com

Hotline: 0906.178.006

Bài viết “Sửa điện nước tại quận Long Biên – Cẩm nang dùng máy phát điện hiệu quả tại nhà

Tác giả: Đỗ Huyền

Nguồn: http://suachuadiennuoc12h.com/

Xem thêm “4 cách sửa máy bơm nước nhanh chóng, hiệu quả!”

 

Reply